17 พฤษภาคม 2553

ม.ราชภัฏภูเก็ต ชวนผู้สนใจ เรียนทำลูกชิ้น ไก่ยอ ไส้กรอก ไก่เชียง หวังสร้างอาชีพ รายได้

สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต อบรมเชิงปฏิบัติการ “การผลิตลูกชิ้น ไก่ยอ ไส้กรอก และไก่เชียง เพื่อสร้างอาชีพ” ทั้งนี้ผู้ที่เข้ารับการอบรมจะได้ทราบถึงวิธีการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากเนื้อสัตว์ ตั้งแต่ความรู้ด้านวิชาการและความรู้ในการปฏิบัติการจริง ซึ่งจะมีการปฏิบัติการผลิตผลิตภัณฑ์ ที่กล่าวมาทั้ง 4 ประเภท ซึ่งผู้อบรมสามารถนำไปประกอบอาชีพได้จริงหลังการอบรม ทั้งนี้มหาวิทยาลัยจะดำเนินการอบรมระหว่างวันที่ 26-27 มิถุนายน 2553 ผู้สนใจสมัครได้ตั้งแต่ตอนนี้ เนื่องจากรับสมัครจำนวนจำกัด และสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 076-240474-7 ต่อ 616

นางสาวณัฐยาวรรณ พิชัยยุทธ กล่าวถึงที่มาของการอบรมนี้ว่า ด้วยสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะเทคโนโลยีการเกษตร เห็นว่า ผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ไม่ว่าจะเป็นลูกชิ้น ไส้กรอก ไก่ยอ และไก่เชียง เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคเป็นอย่างมาก ทั้งในด้านการบริโภคประจำวัน และการนำอาหารไปใช้ในงานเลี้ยง ดังนั้น การนำเนื้อสัตว์มาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะสามารถเพิ่มมูลค่าของเนื้อสัตว์และสร้างรายได้ ให้แก่ผู้ประกอบการ อย่างไรก็ตามการผลิตผลิตภัณฑ์เนื้อเหล่านี้ ให้มีคุณภาพที่ดีและมีความปลอดภัยแก่ผู้บริโภคจำเป็นต้องใช้ความรู้ทางเทคโนโลยีการอาหารที่เหมาะสม ดังกล่าวจึงได้จัดการอบรมขึ้น เพื่อเป็นประโยชน์ต่อผู้เข้าอบรมในการผลิตผลิตภัณฑ์จากเนื้อสัตว์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น